• Call: 0972.66.71.66
  • Email: info@cuongquoclogistics.com
EN VI

Container open top và những điều cần biết

Trang chủ » Kiến thức » Container open top và những điều cần biết

Khi vận chuyển hàng hóa bằng container, doanh nghiệp có thể sử dụng loại cont phù hợp với kích thước, hình dạng của mặt hàng. Container open top là loại cont thường xuyên được sử dụng để vận chuyển các loại hàng hóa cồng kềnh, kích thước đặc biệt. Vậy, container open top là gì? Cùng Cường Quốc Logistics tìm hiểu qua những chia sẻ sau.

Container open top là gì?

Container open top (OT) là dạng container với thiết kế mở nóc, hở mái. Thay vì sử dụng những tấm mái che như các loại cont thông thường, container open top sử dụng bạt để che hàng hóa.

Nhờ cách thiết kế này, cont OT có thể sử dụng để vận chuyển được các loại hàng hóa có kích thước lớn, hình dáng đặc biệt hay các kiện kính, dụng cụ xây dựng,…

container-open-top-la-gi
Container open top là gì?

Đặc điểm của container open top

Chất liệu

Container open top được cải tiến từ vỏ và khung cont khô nguyên thủy từ thép đúc và thép tấm. Do đó, cont vẫn đảm bảo độ bền bỉ và chịu lực như cont thông thường. Ngoài ra, hàng hóa trong container open top sẽ được đảm bảo an toàn, không có tác động từ bên ngoài.

Thiết kế

Container open top được sử dụng cho việc vận chuyển những loại hàng hóa có kích thước lớn, không thể bốc xếp qua cont thông thường. Những loại cont này có thiết kế khá đặc biệt khi có phần nóc rỗng.

Sau khi hàng hóa được xếp lên container open top, nắp cont có thể để trống hoặc che chắn bằng vải bạt.

Để khung bạt đảm bảo độ an toàn cho hàng hóa bên trong và gia cường thêm phần nóc bạt, cont OT có thể bố trí thêm các xà bạt. Xà bạt là những thanh trụ hình tròn hoặc vát, gắn ngang container và dàn trải theo chiều dọc container. Trung bình, một container open top có tầm 12 xà bạt. Với cách bố trí này, hàng hóa bên trong sẽ được bảo quản trong tình trạng tốt nhất.

Ưu điểm

Để có thể xếp những loại hàng hóa có khối lượng lớn, không thể xếp qua cửa cont, container open top là giải pháp hoàn hảo. Thay vì nắp cont như cont thông thường, một tấm bạt rời trên mái sẽ giúp người dùng có thể đóng và rút hàng hóa ra khỏi cont một cách dễ dàng.

Người dùng có thể đóng hàng theo container open top thẳng đứng bằng cách dùng cần cẩu, sau đó phủ kín mái cont bằng tấm bạt.

Những mẫu container open top có kích thước khá đa dạng, doanh nghiệp có thể linh hoạt trong việc lựa chọn mẫu mã và đặc biệt sử dụng nguyên liệu từ thép nên rất nhẹ và bền theo thời gian. Trung bình, một chiếc container có thể sử dụng lên tới 50 năm.

Các loại container open top thông dụng

Container 20 feet open top

Container 40 feet open top

Container 40 feet mở 6 cửa nằm

Container loại này là container mở nắp đã được gắn thêm 6 bộ cửa nằm để tiện cho công việc lên xuống hàng hóa.

Container này có bạt che đầy đủ, có kích thước là chiều dài 12.192mm x chiều rộng 2.438mm x chiều cao 1.500mm.

Cách thức vận chuyển Container open top bằng đường bộ

Một số lưu ý mà đơn vị vận chuyển cần biết khi vận chuyển Cont OT như sau: 

  • Sử dụng container 20OT hay 40OT đều tương đồng. Hai loại cont này chỉ khác nhau về chiều dài và trọng tải. Do đó, khi vận chuyển qua đường bộ bạn cần chú ý chuyên chở đúng trọng tải để hoạt động giao nhận không bị ảnh hưởng.
  • Khi vận chuyển, đơn vị vận tải cần đảm bảo hàng hóa chuyên chở có chiều dài, chiều rộng nằm trong khổ của container. Nếu hàng vượt khổ container thì việc đảm bảo an toàn cho hàng hóa khi vận chuyển khá khó.
  • Đối với những kiện hàng trong container 20OT có chiều cao dưới 3,5 m thì bạn có thể để nguyên và vận chuyển mà không cần rút ruột. Còn những kiện có chiều cao từ 3,5 m – 3,8 m thì phải rút ruột khi vận chuyển.
  • Đối với những kiện hàng trong container 40OT có chiều cao là 3,1m thì không phải rút ruột. Ngược lại, những kiện có kích thước từ 3,1 – 3,8m thì phải rút ruột thì mới vận chuyển được.
  • Chỉ vận chuyển hàng hóa phù hợp với trọng lượng cho phép của container vận chuyển.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cần biết về Container open top (OT). Theo dõi Cường Quốc Logistics để cập nhật những tin tức hữu ích!


Công ty TNHH Giao nhận vận tải Cường Quốc

Địa chỉ trụ sở: 68/18 Đào Duy Anh, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

Văn phòng: Tầng 7, Tòa Nhà Parami, 140 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0972 66 71 66

Email: info@cuongquoclogistics.com

Website: https://cuongquoclogistics.com/

0972.66.71.66 0972667166