• Call: 0972.66.71.66
  • Email: info@cuongquoclogistics.com
EN VI

DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN MÁY MÓC THIẾT BỊ

Trang chủ » Thông tin » DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN MÁY MÓC THIẾT BỊ

Với nhu cầu nhập khấu và vận chuyển máy móc ngày càng tăng hiện nay, việc tìm được một đợn vị vận chuyển uy tín và có kinh nghiệm là điều không dễ dàng. Hãy cũng Cường Quốc Logistics tìm hiều các vấn đề liên quan đến vận chuyển máy móc thiết bị dưới đây để lựa chọn được đơn vị vận chuyển phù hợp và đáng tin cậy.

Những phương thức vận chuyển máy móc

Trong thực tế có rất nhiều phương thức vận tải hàng hóa, cụ thể đối với hàng hóa là thiết bị, máy móc công nghiệp thì thường tiến hành bằng các phương thức sau: vận chuyển tàu rời, vận chuyển container đường biển, vận tải đường bộ và vận chuyển đường sắt.

Phương thức vận chuyển tàu rời

Vận chuyển hàng rời (Break bulk): phương pháp chuyên được áp dụng để vận chuyển hàng hóa có kích thước quá lớn, không đóng được vào container.

Hiẹn nay, có 2 loại tàu rời dùng để vận chuyển máy móc sau:

– Tàu Gearless: chỉ thich hợp cập vào những bến cảng có thiết bị để nâng hạ, xếp dợ hàng hóa vì loại tàu này không được trang bị cẩu, cần trục

– Tàu Geared: được  trang bị cẩu, cần trục đầy đủ. Do đó, loại tàu này có nhiều lựa chọn hơn  trong việc cập bất kỳ bến cảng nào để hạ hàng, khai thác.

Trên tàu rời, thông thường sẽ có 3 vị trí có thể xếp hàng hóa: trên boong, dưới boong và khoang giữa (đối với những tàu nhiều boong). Việc sắp xếp hàng hóa trên tàu rời đòi hỏi phải chính xác nhằm tối đa hiệu quả khai thác và đảm bảo về mặt an toàn khi di chuyển trên biển.

Phương thức vận chuyển bằng container đường biển

Đối với những máy móc có thể xếp vào được container, chủ hàng thường thuê các đơn vị chuyên vận tải đường biển bằng container. Vận chuyển bằng pương thức này sẽ giúp tiết kiệm được nhiều chi phí, và có nhiều sự lựa chọn hơn so với vận tải hàng rờii

Hiện nay, các loại container phổ biến gồm:

– Container khô: vận chuyển máy móc nguyên chiêc thông thường, kích thước vừa container tiêu chuẩn.

– Container hở mái (container Open Top): vận chuyển máy móc thiết bị có kích thước dài, không thể đưa vào từ cuối container được

– Container mặt bằng (Flat rack): chuyên để vận chuyển máy móc, dây chuyền với kích thước quá khổ, không vừa container tiêu chuẩn.

Phương thức vận chuyển bằng đường bộ

Vận tải đường bộ là phương thức gần như thiết yếu đối với các hoạt động vận tải. Để di dời máy móc từ nhà máy ra bất cứ địa điểm nào, dù là ra cảng biển, sân bay hay nhà ga, hàng hóa đều phải được đưa lên xe tải trước. Tuy nhiên, để tìm được đơn vị chuyên nghiệp và đáng tin cậy hẳn là không dễ. Bởi máy móc, thiết bị công nghiệp hầu hết đều là quá khổ, quá tải nên đơn vị vận tải phải có kinh nghiệm và giấy phép.

Phương thức vận bằng đường sắt

Ngày nay, phương thức vận chuyển máy móc, thiết bị công nghiệp bằng  đường sắt Bắc-Nam được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi những lợi thế về chi phí, độ an toàn, thời gian đvận chuyển đảm bảo.

Thủ tục cho việc nhập khẩu máy móc thiết bị

2 loại máy móc và thiết bị nhập khẩu chính hiện nay là hàng mới 100% và hàng đã qua sử dụng. Thủ tục cho mỗi loại sẽ có sự khác nhau cụ thế như sau:

Thủ tục cho máy móc và thiết bị mới 100%

Hồ sơ hải quan gồm có:

– Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)

– Phiếu chi tiết hàng hóa (Packing list)

– Vận đơn (Bill of lading)

– Hóa đơn cước vận chuyển

– Tờ khai hải quan hàng nhập

– C/O nếu có

Thủ tục cho máy móc và thiết bị đã qua sử dụng

Đối với việc nhập khẩu hàng đã qua sử dụng, doanh nghiệp cần chú ý tới mã HS code của sản phẩm nhập khẩu. Hàng đã qua sử dụng sẽ bị quản lý theo thông tư 23/2015 của Bộ KHCN quy định về độ tuổi, máy móc nhập khẩu.

Cụ thể, hồ sơ hải quan bao gồm:

–  Đơn đăng ký giám hộ độ tuổi của thiết bị, máy móc nhập khẩu,

– Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)

– Phiếu chi tiết hàng hóa (Packing list)

– Vận đơn (Bill of lading)

– Tờ khai hải quan hàng nhập

– Hóa đơn cước vận chuyển

– Giấy tờ chứng minh tuổi của thiết bị không quá 10 năm

– Chứng nhận xuất xứ

Nếu doanh nghiệp của bạn có nhu cầu làm thủ tục hải quan cho mặt hàng máy móc thiết bị, đừng ngần ngại liên hệ Cường Quốc Logistics. Chúng tôi tin rằng với chi phí và dịch vụ mang lại, chúng tôi hy vọng có cơ hội được hợp tác trong tương lai.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ của Cường Quốc Logistics

Đến với Cường Quốc Logistics, bạn sẽ nhận được giải pháp hoàn hảo nhất. Công ty chúng tối không chỉ cung cấp dịch vụ dành cho hàng hóa xuất nhập khẩu mà còn là vận chuyển máy móc, thiết bị công nghiệp cho cả tuyến nội địa và quốc tế. Dưới đây là những lợi ích mà khách hàng nhận được khi lựa chọn Cường Quốc Logistics,

  • Chúng tôi luôn cập nhật kịp thời quy định pháp luật mới nhất về luật hải quan, cũng như các thông tư, nghị định hướng dẫn thi hành luật
  • Khách hàng sẽ nhận được tư vấn, giải pháp tối ưu nhất. Từ đó tiết kiệm chi phí vận hành, vận chuyển, di dời, lắp đặt
  • Khách hàng có thể kiểm soát chi phí, cam kết không có chi phí phát sinh
  • Chúng tôi cung cấp chính sách công nợ hấp dẫn với thời gian công nợ linh hoạt
  • Ngoài vận tải, chúng tôi nhận khai thuê hải quan, giúp quý khách hàng hoàn thành thủ tục xuất nhập khẩu và các thủ tục hành chính khác.
0972.66.71.66 0972667166